மீள்பார்வை

நிகழ்தகவு — சா/த கணிதம்

NIE பாடத்திட்டத்துடன் இணைந்தது

இந்தப் பக்கத்தின் தமிழ் உரை ஒரு இயந்திர மொழிபெயர்ப்பு. தமிழ் பேசும் ஒருவர் இதை இன்னும் சரிபார்க்கவில்லை.

நிகழ்தகவு பற்றி அவசியம் அறிய வேண்டியவை என்ன?

  • சமவாய்ப்பு நிகழ்ச்சியின் நிகழ்தகவு: P(A) = n(A) / n(S) (இங்கு n(A) = சாதகமான பேறுகள், n(S) = மொத்த மாதிரி வெளி பேறுகள்).
  • நிகழ்தகவு எல்லைகள்: 0 ≤ P(A) ≤ 1; முடியாத நிகழ்ச்சி P = 0; நிச்சயமாக நிகழும் நிகழ்ச்சி P = 1.
  • நிரப்பு நிகழ்ச்சி விதி: P(A') = 1 - P(A).
  • இரு சாரா நிகழ்ச்சிகள்: மாதிரி வெளியை ஒரு கட்ட வரிப்படத்திலோ அல்லது மர வரிப்படத்திலோ (Tree diagram) வகைகுறிக்கலாம்.
  • மர வரிப்படக் கிளைகளில் பெருக்கல் விதி: P(A மற்றும் B) = P(A) × P(B).

உங்களைச் சோதித்துப் பாருங்கள் (ஒரு நிமிடம்)

  1. மீள வைத்தலும் மீள வையாமலும்

    'மீள வையாமல்' எடுக்கும் போது இரண்டாம் கட்டத்தில் மொத்த எண்ணிக்கையும் குறித்த பொருளின் எண்ணிக்கையும் 1 ஆல் குறையும்.

  2. கிளை நிகழ்தகவுகளின் கூட்டுத்தொகை

    மர வரிப்படத்தின் ஒரு புள்ளியிலிருந்து பிரியும் கிளைகளின் நிகழ்தகவுகளின் கூட்டுத்தொகை எப்போதும் 1 ஆகும்.

  3. 'குறைந்தது ஒன்று' குறுக்குவழி

    P(குறைந்தது ஒன்று) = 1 - P(எதுவுமில்லை) என்ற சமன்பாட்டைப் பயன்படுத்தி விடையை எளிதாகப் பெறலாம்.

இன்றே நிகழ்தகவு கேள்விகளைப் பயிற்சி செய்யுங்கள்

ஆதாரம்: NIE G.C.E. (O/L) Mathematics Syllabus (Grade 10 & 11, Unit 29/25)

முதலில் எதைக் கற்க வேண்டும்?

பாடத்திட்டத்தில் அடுத்து

நிகழ்தகவு பாடத்திட்டத்தில் எங்கே வருகிறது?

தரம் 10 · தவணை 3 · தரம் 11 · தவணை 3

இன்றே நிகழ்தகவு மீள்பார்வை செய்யத் தொடங்குங்கள்

இலவச AI கல்வி வழிகாட்டி, தினசரி திட்டங்கள் மற்றும் பயிற்சி கேள்விகள். கட்டணம் தேவையில்லை.

இலவச கணக்கை உருவாக்குங்கள் இலவச வினாடி வினா

இந்தப் பக்கத்தில் தவறான தகவல் இருந்தால்: எங்களுக்குத் தெரிவியுங்கள்